Những điều cần biết trước khi thiết kế website


Ở thời điểm hiện tại công nghệ số,website là nên móng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu. Để website đem đến trải nghiệm tốt nhất, tăng chuyển đổi, doanh nghiệp cần quan tâm đến 9 điều mà bạn có thể chưa biết về thiết kế website sau đây.

Thiết kế website cần những gì và lưu ý thiết kế web

Xác định rõ mục địch website đang thiết kế

Đây là vấn đề lưu ý nhất, khi thiết kế website nên xác định rõ mục đích xây dựng website của khách hàng về nội dung gì, mục đích sử dụng: quảng cáo thương hiệu, cung cấp tin tức hay bán hàng,...Sau khi xác định được mục tiêu của website ban sẽ dễ dàng xây dựng được nội dung, bố trí thương hiệu cho website và định hướng chiến lược về sau cho website.

Ngoài ra bạn cần xác định rõ được đối tượng cần liên kết đến website là ai. Dừa vào đó, bạn dễ dàng lên được ý tưởng thiết kế phù hợp website của mình

Tập trung phần thiết kế thương hiệu Website

Webb.com.vn xin chia sẻ, xây dựng thương hiệu tốt trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được niền tin với khách hàng và làm tăng giá trị của sản phẩm, nội dung trong website. Cách để thương hiệu website nổi bật đó là Logo và slogan phải được gắn lên đầu trang, xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất. Ngoài ra, các bài viết cùng cần thêm logo, video, hình ảnh thương hiệu một cách tự nhiên nhất.

Domain ( tên miền) phải hợp với logo tên thương hiệu

Nền website: phải làm các màu sắc nhẹ sử dụng chỉ màu chủ đạo, và tương tích với các màu sắc của sản phẩm, làm dễ nhận diện thương hiệu và logo.

Thiết kế xây dựng niền tin đối với khách hàng

Ngoài việc thiết kế website ấn tượng, uy tín và chuyên nghiệp bạn phải cần đảm bảo các thông tin đầy đủ chính xác đưa ra cho khách hàng xem. Nhằm tạo dựng niền tin với khách hàng, một thiết kế chuyên nghiệp sẽ có các thông tin cơ bản như: Hotline, địa chỉ, email, giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp... Ngoài các yếu tố này, các sản phẩm, dịch vụ phải được mô tả rõ rang mạch lạc, chi tiết đúng thông tin và có ưu điểm nào vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh.

Giao diện và trải nghiệm ( UX-UI )

UI là ( User Interface) giao diện trên Website mà người dung sẽ thấy được như: hình ảnh, font chữ, màu sắc, Logo, Icon...

UX là ( User experience) trải nghiệm sử dụng website của người dùng thiết bị. Một website hiệu quả không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ còn thân thiện với người dùng.

2 tiêu chí trên sẽ giúp khách hàng giữa chân người dùng ở lại website lâu hơn, giúp người dùng có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết và hiểu rõ hơn về dịch vụ doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Tối ưu hóa tốt trên giao diện di động

Hiên nay điện thoại di dộng sử dụng tìm kiếm thông tin đang là xu hướng của người dùng hiện nay. Vì vậy đảm bảo website hiển thị tốt trên máy tính, bạn phải thiết kế website đảm bỏ thân thiện, ấn tượng, giao diện đẹp dành cho thiết bị di động.

Tối ưu hóa công cu tìm kiếm

Thiết kế website không chỉ đẹp mà phải chuẩn seo sẽ giúp website xuất hiện ở thứ hạng cao nhất trong công cụ tiềm kiếm Google, Cốc Cốc... Những yếu tố bạn quan tâm khi thiết kế một website chuẩn seo đó là Meta Title, URL, Meta Description,… Việc này sẽ tối ưu hóa website chuẩn seo, đống góp phần thúc đẩy việc bán hàng tốt hơn.

Giao diện thiết kế website cần gì

Màu chủ đạo sản phẩm thiết kế
Màu sắc chủ đạo trên website giúp ghi dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả hơn với khách hàng. Thương hiệu bán đồ công nghệ nên sử dụng màu xám nhám, du lịch nên để màu xanh nước, màu xanh lá chuối,..
Font chữ
Font chữ cũng là một cách thể hiện website chuyên nghiệp. Đói với các font chữ mền mại thì thiền về các website làm đẹp, mỹ phẩm, nước hoa.. còn đối với trang web về công nghệ thường sử dụng font chữ phổ biến, dễ nhìn nội dung mô tả ngắn gọn.
Giao diện thiết kế
Giao diện thiết kế website sẽ tùy vào thương hiệu và khách hàng, doanh nghiệp hướng đến. Có rất nhiều phong cách thiết kế như: bo góc, đổ bóng,...

Lựa chọn đơn vị thiết kế tại đà nẵng chuyên nghiệp, uy tín

Để có một website chuyên nghiệp, bất mặt, đẹp, quý khách hàng đang cần hỗ trợ thiết kế website uy tín, chất lượng. Để đánh giá một đơn vị thiết kế Website tốt, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí như: bản Demo, chế độ bảo hành, bảo trì và hỗ trợ sau này, giá thành,...
WEBB tư tin mang lại trải nghiệm về dịch vụ thiết kế trọn gói tại Đà Nẵng. Webb không chỉ mang lại website đẹp và còn hỗ trợ khách hàng tiếp cận nội dung tiếp thị, xây dựng chiến lược website, hỗ trợ và bảo trì website mang đến doanh thu ở mức cao nhất cho quý khách hàng.

Tác giá: iamzzuBài đăng phổ biến từ blog này

What is the website design process like? EN

Things to know before designing a website EN